3 cách làm món ăn cực dễ từ cơm nguội trên Tiktok

0
514

Cơm là thức ăn vô cùng quan trọng cung cấp chất dinh dưỡng mỗi ngày cho cơ thể con người. Đặc biệt là đối với một nước nông nghiệp như Việt Nam thì cơm được xem là thực phẩm chính không thể thiếu trên bàn ăn. Bên cạnh đó, những món ăn làm từ cơm nguội sẽ làm phong phú cho bữa ăn hơn và còn được xem là đồ ăn vặt không thua kém các gánh hàng rong trên vỉa hè.

Các món ăn làm từ cơm nguội, bạn đã từng thử?

Hiện tại, dịch Covid kéo dài và diễn biến ngày càng phức tạp. Gần như phần lớn thời gian của người dân đều ở nhà bởi việc hạn chế ra đường để có thể giảm thiểu khả năng lây lan bệnh. Từ đó trend làm các món ăn từ các thực phẩm có sẵn ở nhà trở nên phổ biến rộng rãi trên Tiktok. Vậy thực phẩm nào sẽ là lựa chọn hàng đầu của người dân và các Tiktoker? Chắn hẳn mọi người không thể bỏ qua được tô cơm nguội thần thánh luôn xuất hiện trong mỗi bữa ăn. Sau đây là 3 cách làm món ăn từ cơm nguội:

Tokbokki làm từ cơm nguội

Nguyện liệu:

  • Cơm nguội
  • Bột năng
  • Nước nấu Tokbokki: nước mắm, tương ớt, ớt bột, đường, nước lọc, dầu hào
  • Nguyên liệu phụ: chả cá, xúc xích hoặc bắp cải, cải thảo

Cách chế biến:

Bước 1: Chuẩn bị 1 tô cơm nguội, tán nhuyễn bằng thìa hoặc để vào túi ép để nghiền nhuyễn. Muốn nhanh hơn có thể dùng máy xay.

Bước 2: Cho từ từ bột gạo và bột năng vào một lượng vừa đủ rồi trộn đều hỗn hợp bột cho mềm dẻo lại.  Phủ 1 lớp bột gạo lên bề mặt thớt để không bị dính rồi nhồi bột và cắt theo hình dạng của Tobokki nhỏ hoặc lớn tùy theo sở thích.

Bước 3: Nấu nước, nước sôi rồi thì thêm chút dầu ăn để bánh không bị dính vào nhau. Tokbokki nổi lên có nghĩa đã chín rồi vớt ra, trụng sơ qua nước lạnh để thêm dai.

Bước 4: Cho tầm 1 lít nước, 4 thìa tương ớt, 1 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa dầu hào vào rồi khuấy đều và đun sôi hỗn hợp. Có thể thêm bớt tùy theo sử thích ăn ngọt, cay hoặc mặn.

Bước 5: Đổ Tokbokki vài chảo và đảo đều tầm 3 phút rồi cho xúc xích, chả cá hoặc bắp cải vào. Đến khi hỗn hợp sệt lại cho thêm 1 thìa bột ớt, muốn ăn cay thì cho nhiều hơn. Cuối cùng đổ Tobokki ra dĩa và thưởng thức thôi nào.

Pizza làm từ cơm nguội

Nguyên liệu:

  • Cơm, trứng gà
  • Bắp hột, phô mai
  • Hành tây, xúc xích
  • Sốt cà chua

Cách chế biến:

Bước 1: Tách trứng đánh tan rồi cho vào chén cơm, trộn đều. Hành tây thái lát mỏng. Xúc xích thái hạt lựu.

Bước 2: Làm nóng chảo với lửa nhỏ. Cho phần cơm trộn trứng vào rồi dùng muỗng tán đều tạo thành lớp mỏng tràn khắp lòng chảo.

Bước 3 : Đợi lớp cơm đã xém vàng rồi lật mặt còn lại lên để chiên tiếp. Sau đó,cho một lớp sốt cà chua lên và tán đều khắp mặt cơm.

Bước 4: Lần lượt xếp một lớp hành tây. Kế đến là rắc hạt ngô và xúc xích thái hạt lựu lên.

Bước 5: Xếp phô mai lát lên trên mặt. Đậy nắp lại, để đến khi lớp phô mai tan chảy, bánh đã vàng giòn thì tắt lửa.

Cơm cháy chà bông làm từ cơm nguội

Nguyên liệu:

  • Cơm nguội
  • Hành lá
  • Dầu ăn
  • Các loại gia vị: Đường, nước mắm, tương ớt, ớt băm nhỏ.
  • Chà bông

Cách chế biến:

Bước 1: Cho cơm nguội ra một cái khay to rồi dùng thìa ấn chặt thành một khối dày. Bọc ni lông và để cơm nguội vào tủ lạnh hoặc dùng lò vi sóng để khô cơm.

Bước 2: Chiên ngập dầu những miếng cơm nguội đến khi ngả màu vàng đẹp thì vớt ra.

Bước 3: Cho 1 thìa canh dầu ăn đun sôi, sau đó bỏ hành lá thái nhỏ vào. Thêm đường, muối cho vừa ăn, đảo nhanh tay hỗn hợp rồi tắt bếp.

Bước 4: Rải đều chà bông lên bề mặt những miếng cơm vừa chiên xong sau đó rưới nước sốt mỡ hành lên bề mặt là đã có một món cơm cháy chà bông mỡ hành thơm ngon rồi.

Trên đây là 3 cách làm món ăn từ cơm nguội, bạn đã thử qua chưa nào.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây