IMTA: Học Marketing Online – người mới cần phải xác định mục tiêu

0
4

Học Digital Marketing Online có nhiều mục tiêu học khác nhau: học để phát triển ngành nghề hoặc học để tự kinh doanh, phát triển doanh nghiệp.

Ngày nay Marketing Online đang dần trở thành một mảng không thể thiếu cho doanh nghiệp hoặc cá nhân kinh doanh online. Thậm chí nhiều doanh nghiệp đầu tư hẳn 1 phòng Marketing, phòng này chủ yếu phụ trách chiến lược Internet Marketing (marketing trực tuyến).

Nhân lực trong ngành Digital Marketing cũng nhiều thành phần khác nhau, hiện tại các bạn trái ngành vẫn làm được Digital Marketing, bởi vì đặc điểm của ngành này là không yêu cầu kỹ thuật chuyên sâu về lập trình, không cần thiết phải học ngành công nghệ thông tin. Ngành Marketing có nhiều màu sắc: nội dung, hình ảnh, âm thanh đến sự cảm nhận và truyền tải thông điệp chạm đến trái tim người dùng.

Khi học digital marketing phải xác định được mục tiêu rõ ràng của mình thì bạn mới có thể chọn được chương trình học phù hợp.

Học Digital Marketing Online để làm nghề

Hiện tại các chương trình đào tạo Digital Marketing tập trung vào quảng cáo Facebook, Google và SEO website là chính. Ngoài ra còn có thêm các khóa bổ trợ content marketing dành cho những bạn muốn đi xa hơn trong lĩnh vực này.

Nếu bạn đang là sinh viên hoặc bạn ra trường và mong muốn theo nghề Digital Marketing thì nên chọn học đầy đủ 6 kỹ năng sau để hoàn chỉnh kiến thức của mình: Facebook, Google, Content Marketing (làm nội dung), Design (thiết kế), SEO Website, thiết kế website hoặc landing page.

Bạn học 6 kỹ năng này sẽ giúp bạn tiếp cận được đa dạng lĩnh vực sản phẩm, dễ dàng xin việc vì kỹ năng toàn diện hơn. Trong nghề Marketing Online hay gọi với tên là chạy đa kênh kết hợp.

Học Digital Marketing Online tự lập kinh doanh

Những bạn học Marketing Online phục vụ nhu cầu kinh doanh online của mình thường là những bạn đang tự kinh doanh hoặc các startup đang điều hành doanh nghiệp. Các bạn có sẵn sản phẩm rồi nên xác định mục tiêu và nền tảng rõ ràng hơn.

Thông thường đây là những bạn trái ngành, chưa có kiến thức nhiều về Marketing Online và mong muốn bán được hàng sau khi tham gia khóa học. Bạn nên tập trung vào trước 1 nền tảng.

Đầu tiên: Bạn phải tìm hiểu thông tin của mình là sản phẩm đang kinh doanh sẽ phù hợp với nền tảng nào hơn, sau đó tập trung chuyên sâu vào nền tảng đó để giải quyết vấn đề bán hàng cho bạn.

Lâu dài: Chắc chắn rằng các bạn đã làm được 1 nền tảng các bạn sẽ có mong muốn gia tăng hiệu quả, lúc này bạn nên học thêm các vài nền tảng khác có thể bổ trợ giúp bạn mở rộng thị trường của mình.

Digital Marketing IMTA nơi học Marketing Online bài bản

Digital Marketing IMTA tiền thân là công ty chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website, dịch vụ quảng cáo trực tuyến Facebook và Google, SEO website. Trong quá trình làm dịch vụ rất nhiều khách hàng sau khi có website và được tư vấn đều có mong muốn phát triển hơn nữa trong lĩnh vực này để tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Tại IMTA bạn có thể tham gia chương trình đào tạo ngắn hàng dành cho những bạn kinh doanh thực chiến. IMTA tập trung chuyên sâu vào 6 lĩnh vực đã nói ở trên. Điểm mạnh của IMTA là có nhiều case study thực tế mà khách hàng đang chạy và triển khai chiến dịch Marketing Online một cách hệ thống theo thứ tự.

Ngoài ra sau khi kết thúc khóa học bạn được tham gia công đồng hỗ trợ học viên và khách hàng tại IMTA, từ đó bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều nhóm ngành nghề, nâng cao kinh nghiệm và những chia sẻ kinh nghiệm từ các bạn trong group.

Giảng viên hướng dẫn trực tiếp đều đang làm nghề Marketing Online, là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, yêu nghề, hiểu thấu đáo nghề Marketing Online sẽ giúp bạn định hướng tốt hơn trong việc triển khai và lập dự án Digital Marketing Plan chuyên biệt dành cho doanh nghiệp của bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây