Kols Thúy Nga – cô nàng đa tài, hành trình từ cô giáo Mầm non thành MC, người mẫu ảnh

0
11

Với niềm đam mê từ nhỏ, trải qua nhiều khó khăn, Thúy Nga từ một giáo viên mầm non, đã và đang chinh phục ước mơ, trở thành MC, Kols, người mẫu ảnh cho nhiều chương trình, thương hiệu.

Sinh ra và lớn lên ở vùng biển Bình Thuận đầy nắng và gió, thông qua các chương trình truyền hình, từ tiểu học đến phổ thông Thúy Nga đã cảm thấy hứng thú với cái gọi là “nghệ thuật”, nhưng thời điểm đó đi theo con đường nghệ thuật lại là một lựa chọn đầy tính mạo hiểm đối với cô gái mới 18 tuổi, mới rời xa gia đình vì thế cô đã chọn theo học một ngành nghề mang tính chất “ổn định” hơn.

Cô giáo mầm non đam mê nghề dẫn chương trình và thích đứng trên sân khấu hơn trên bục giảng

Khi bước chân vào giảng đường Đại học Sư Phạm, những điều mới mẻ ở nơi đây thôi thúc cô quay lại với ước mơ thuở bé, “từ những năm đầu đại học Nga luôn đại diện nhóm để thuyết trình, sở dĩ mình mê nghề nói nên chuyện này thì mình rất tự tin” – Có lẽ, cũng có tố chất nên Thúy Nga luôn được thầy cô giao cho nhiệm vụ, đảm nhiệm vị trí leader cho các tiết mục, đồng thời khai thác thêm các thế mạnh của bản thân nhiều hơn.

Với mong muốn cho bản thân nhiều cơ hội để trải nghiệm hết tất cả mọi thứ, tìm ra cái “chất” bổ trợ cho công việc MC sau này. Vậy nên, Thúy Nga đã nuôi dưỡng và giữ thế mạnh này cả quãng thời gian Đại học đến khi tốt nghiệp, cô đã bổ túc cho mình nhiều kỹ năng mềm hơn, tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn.

Trong thời gian này, cô cũng tham gia vào các câu lạc bộ người dẫn chương trình, được các anh chị truyền tải nhiều kinh nghiệm, ngày đêm nghiên cứu hoàn thiện bản thân, lập ra một kế hoạch dài hạn, sẽ làm gì và phải đạt được những gì trong thời gian sắp tới giúp bản thân có hướng đi đúng đắn nhất. “Mình ước mơ được sống và làm việc hết mình với công việc, khi đã có hướng đi rõ ràng, mình sẽ học hỏi từng ngày để phát triển điểm mạnh và khắc phục những điểm yếu. Thật may mắn cho đến hiện tại mình đã không từ bỏ ước mơ nghệ thuật”

Với khả năng ăn nói và diễn thuyết của mình sau khi tốt nghiệp ra trường, Thúy Nga đã quyết định theo đuổi công việc của người dẫn chương trình, song song thì cô cũng là Content Creators kiêm Kols trên 2 nền tảng Mạng xã hội Facebook và TikTok.

Bằng sự nỗ lực, Thúy Nga đã đạt nhiều giải thưởng, thành tích khác nhau, gần đây nhất vào tháng 01/2024 vừa qua, tại Thành phố Hồ Chí Minh, cô được vinh danh là một trong số những Kols xuất sắc năm 2023 do Công ty TNHH Truyền Thông Giải Trí Saostar tổ chức.

Mong muốn được phát triển bản thân một cách mạnh mẽ

Để đứng được ở vị trí hiện tại, được hoạt động nghệ thuật với vai trò MC-KOL như bây giờ thì đối với Thúy Nga đó là một chặng đường không hề dễ dàng. Trải qua khoảng thời gian hoạt động, cô đã đúc kết được rất nhiều điều, giúp cho bản thân có thể cân bằng và đảm đương được nhiều vai trò cùng một lúc. Cô cũng từng rất sợ về khuyết điểm giọng nói địa phương của mình, hay chất giọng không thể làm MC được, tuy nhiên với những nỗ lực của chính mình, Thúy Nga đã hoàn toàn có thể chinh phục được lĩnh vực MC, người mẫu ảnh và là gương mặt đại diện cho nhiều thương hiệu, Kols,…

“Với mình, đây chưa phải là thành công nhất nhưng cho đến hiện tại, hành trình hoàn thiện bản thân mỗi ngày và mang giá trị tốt đẹp tích cực cho nhiều bạn trẻ nên Nga cũng được yêu thương, với 2 kênh Mạng xã hội với hàng trăm nghìn người follow, nhiều brand tìm đến hợp tác điều đó khiến Nga rất vui” – cô chia sẻ, “trong tương lai, mong muốn của Nga là con số này sẽ không dừng lại tại đó, mà sẽ ngày càng tăng cao. Vì hơn ai hết, Nga mong muốn mình sẽ lan tỏa năng lượng tích cực nhiều hơn, tiếp cận được nhiều người hơn và đặc biệt là truyền cảm hứng đến cho những người đang theo dõi Nga và câu chuyện của Nga”

Bênh cạnh đó, cô nàng cũng có một số dự định về kinh doanh, mở cho mình một thương hiệu riêng, đây là mục tiêu lớn nhất trong năm nay của Thúy Nga. Chúc cô ngày càng xinh đẹp và thành công hơn nữa./.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây